Cầu Cảng Quốc Tế Phú Quốc Mở Ra Tương Lai Du Lịch Mới

Nhờ sự tăng trưởng du lịch trong những năm gần đây, nhiều dự án cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc đã được thực hiện để kết nối hòn đảo với các điểm đến quốc tế khác. Năm 2015, dự án cầu cảng quốc tế Phú Quốc cũng đã được khởi công trên đảo. Công trình này hứa hẹn sẽ mang đến những chuyến đi tuyệt vời và thuận tiện cho du khách quốc tế. Hãy cùng Phú Quốc Travel tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Cầu Cảng Quốc Tế Phú Quốc Mở Ra Tương Lai Du Lịch Mới
Cầu Cảng Quốc Tế Phú Quốc Mở Ra Tương Lai Du Lịch Mới

Giới thiệu về Cầu Cảng Quốc Tế Phú Quốc

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc là một trong những dự án cảng biển quan trọng ở Việt Nam. Dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt ngày 20/3/2015, điều chỉnh ngày 18/10/2023 với tổng vốn đầu tư hơn 1.644 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 10 năm, khởi công từ năm 2015 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc nằm tại khu vực đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo quy hoạch, bến tàu Phú Quốc chạy dọc đại lộ Võ Văn Kiệt, kết nối từ khu đô thị ra biển theo hướng Tây, tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối giao thông dễ dàng.

Giới thiệu về Cầu Cảng Quốc Tế Phú Quốc
Cầu cảng quốc tế Phú Quốc nằm tại khu vực đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc cách cửa khẩu biển Campuchia và thị trấn Sihanoukville khoảng 45 hải lý. Đây là bến cảng cho các tàu lớn và tàu quốc tế. Cầu cảng Phú Quốc kết nối nhiều tuyến đường biển quốc tế, đồng thời cũng là điểm kết nối giao thông quan trọng giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, du lịch tại Phú Quốc và các khu vực lân cận.

Việc xây dựng cầu cảng cũng góp phần phát triển kinh tế đảo và tỉnh Kiên Giang. Dự án tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, vận tải.

Cầu cảng dài 400m, trong đó cầu chính dài 240m, rộng 19m, cho phép tàu thuyền cập bến 2 bên. Theo quy hoạch, cầu cảng Phú Quốc có thể tiếp nhận tàu chở 5.000 – 6.000 hành khách (tương đương trọng tải 225.000 GT), kết hợp khai thác container hàng sạch.

Các tiện ích được bố trí trong cầu cảng quốc tế

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển du lịch của Việt Nam. Bến cảng này kết nối đảo Phú Quốc với các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và các điểm đến quốc tế như Singapore, Băng Cốc, Kuala Lumpur.

Cầu cảng này được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với các trang thiết bị hiện đại như hệ thống cầu trục, hệ thống an ninh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông tin điện tử, hệ thống xử lý rác thải và hệ thống thoát nước.

Các tiện ích được bố trí trong cầu cảng quốc tế
Nơi đây sẽ được bố trí đầy đủ tiện ích như nhà hàng, bãi đỗ xe, nhà ga,…

Cầu cảng còn có nhiều dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quán bar, cửa hàng bán lẻ, nhà ga, phòng chờ và khu vui chơi giải trí. Những tiện ích này sẽ tạo điều kiện để du khách có trải nghiệm thoải mái, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch biển đảo.

Ngoài ra, cầu cảng còn có nhiều khu chức năng, bao gồm:

 • Khu vực kiểm soát hành khách: Nơi thực hiện các thủ tục an ninh, hải quan cho du khách ra vào đảo.
 • Khu kiểm soát hàng hóa: Nơi kiểm tra, xử lý hàng hóa xuất nhập khẩu ra, vào đảo.
 • Khu tiếp khách du lịch: Nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và thông tin cho du khách như vé tham quan, lịch trình, hướng dẫn viên,…
 • Khu vực đỗ xe: Là chỗ đậu xe cho khách du lịch và người dân địa phương.

Trải nghiệm đi cáp treo Phú Quốc có gì đặc biệt? CLICK xem ngay

Lịch sử xây dựng và hình thành cầu cảng quốc tế Phú Quốc

Quá trình xây dựng cầu cảng quốc tế Phú Quốc sẽ gồm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Đầu tư đê chắn sóng (2015 – 2020)

Giai đoạn này tập trung vào việc xây dựng hệ thống đê chắn sóng kiên cố để bảo vệ bến cảng khỏi tác động của sóng biển và bão tố. Tổng mức đầu tư trong giai đoạn 1 khoảng 1.089 tỷ đồng, tình riêng chi phí xây dựng đê chắn sóng là trên 537 tỷ đồng.

Hoạt động chính bao gồm:

 • Đóng cọc bê tông cốt thép
 • Xây dựng kè chắn sóng
 • Nạo vét luồng tàu

Việc hoàn thành giai đoạn 1 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc, tạo nền tảng vững chắc cho các hạng mục tiếp theo.

Giai đoạn 1: Đầu tư đê chắn sóng (2015 - 2020)
Giai đoạn 1 tập trung đầu tư đê chắn sóng

Giai đoạn 2: Xây dựng các công trình phụ trợ (2020 – 2025)

Giai đoạn này tập trung vào việc xây dựng các công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động khai thác của cảng, bao gồm:

 • Nhà ga hành khách
 • Cầu tàu
 • Khu vực kho bãi
 • Hệ thống giao thông
 • Các công trình phụ trợ khác

Sau khi hoàn thành, Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc sẽ có thể tiếp nhận các tàu du lịch lớn nhất thế giới, góp phần đưa du lịch Phú Quốc vươn tầm quốc tế.

Giai đoạn 2: Xây dựng các công trình phụ trợ
Giai đoạn 2 sẽ xây dựng các công trình phụ trợ

Tham khảo giá vé phà Rạch Giá Phú Quốc mới nhất

Tiềm năng của cầu cảng quốc tế Phú Quốc sau khi hoàn thành

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc mở ra nhiều tiềm năng lớn cho cả đảo Phú Quốc và khu vực lân cận.

 • Về mặt kinh tế, cầu cảng quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa và tăng cường kết nối thương mại với các quốc gia khác, biến Phú Quốc thành một trung tâm trung chuyển hàng hóa quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Cầu cảng cũng tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
 • Trong lĩnh vực du lịch, với hạ tầng cầu cảng hiện đại, Phú Quốc có thể đón tiếp tàu du lịch quốc tế, mở ra cơ hội phát triển du lịch biển và du lịch quốc tế. Các tuyến du lịch biển đảo sẽ thu hút thêm du khách, đặc biệt là những du khách muốn trải nghiệm bằng đường biển.
 • Về mặt xã hội, cầu cảng tạo điều kiện di chuyển và giao thương của người dân. Người dân có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau, góp phần vào việc bảo tồn và phát triển văn hóa địa phương, đồng thời tiếp thu những giá trị văn hóa mới.
Tiềm năng của cầu cảng quốc tế Phú Quốc sau khi hoàn thành
Cầu cảng mang lại nhiều lợi ích trong tương lai về mặt kinh tế, xã hội

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc chi tiết A – Z

Hình ảnh cầu cảng Phú Quốc hiện nay

Cầu cảng quốc tế Phú Quốc đang dần hoàn thiện với cơ sở hạ tầng hiện đại, góp phần thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc. Dưới đây là một số hình ảnh cầu cảng Phú Quốc hiện nay:

Hình ảnh cầu cảng Phú Quốc hiện nay
Hình ảnh cầu cảng Phú Quốc hiện nay khi nhìn từ xa
Hình ảnh cầu cảng Phú Quốc hiện nay
Quy mô cầu cảng Phú Quốc vô cùng lớn
Hình ảnh cầu cảng Phú Quốc
Cầu cảng Phú Quốc dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Cầu cảng Phú Quốc hiện nay đang trong giai đoạn thi công giai đoạn 2 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Với dự án này, Phú Quốc đã khẳng định được vị thế của mình trong việc phát triển kinh tế, du lịch Việt Nam.

Giờ đây, mọi lo lắng về phương tiện di chuyển đã được giải quyết, vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy tận hưởng tour Phú Quốc dài ngày để tận hưởng những điều tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đảo ngọc nào. Nếu bạn cần thêm thông tin về du lịch Phú Quốc hay các tour du lịch trọn gói Phú Quốc, vui lòng liên hệ hotline 0978.111.809 của Công ty du lịch Phú Quốc Travel để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan